351827843others

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Nếu đang bị “làm khó” trong việc chọn màu sắc nội thất cho căn hộ của mình, hãy tham khảo và làm theo những gợi ý dưới đây, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều…


Bước 1: Lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc

Trước khi tiến hành lựa chọn, hãy thử tưởng tượng và tự hỏi bản thân mình xem mục đích lớn nhất và cuối cùng mà bạn muốn đạt được khi thiết kế nội thất cho căn hộ của mình là gì? Bạn muốn tạo nên một bầu không khí như thế nào? Cảm xúc ra sao trong không gian ấy?

ca96b3e917eaccbb2e206af1da2a81cb

Nếu ý muốn của bạn là tạo nên một căn phòng thoải mái, mang cảm giác của sự thư giãn thì tốt nhất nên chọn những gam màu nhẹ nhàng kết hợp cùng các chất liệu mềm mại; còn bạn đang ấp ủ ý tưởng về một không gian mang nét đẹp của phong cách cổ điển thì sắc đen trắng chính là gợi ý phù hợp, an toàn nhất. Trong khi đó nếu các thành viên trong gia đình đều yêu biển, thích sự phóng khoáng và sôi nổi của đại dương bao la, hãy chọn sắc xanh dương với những sắc độ khác nhau, từ màu sơn tường nhà, màu đồ nội thất, các bức tranh trang trí… khi tái tạo lại cảnh biển trong không gian của mình.

Bước 2: Áp dụng quy tắc 60-30-10

Theo quy tắc này thì khi sơn nhà, gam màu chủ đạo nên chiếm 60% trong toàn tổng diện tích căn phòng, bạn có thể chọn cách treo những bức tranh lớn hoặc sơn các bức tường. Tiếp theo, gam màu thứ 2 sẽ chiếm khoảng 30 % và tốt nhất là nên hiện diện trên các món đồ nội thất nhỏ hơn như bàn ghế, trần nhà, các tấm thảm… 10% còn lại là sắc màu tạo điểm nhấn cho căn phòng trên các món đồ phụ kiện quan trọng khác trong phòng.

Bước 3: Cảm hứng thiên nhiên

Nếu 2 bước trên vẫn chưa đủ để bạn tìm ra và phối các gam màu phù hợp, hoàn hảo nhất cho căn phòng của mình, không tự tin với các phương án đã có, hãy thử những gam màu trung tính. Theo cách này, gia chủ có thể chọn các loại gạch đá làm nội thất, chọn các màu sắc được khơi gợi cảm hứng từ màu đất, cát hoặc là vỏ cây và tạo điểm nhấn bởi tone màu đất, xanh lá cây, xanh da trời hoặc là màu của loài hoa mà bạn yêu thích.

 

interior-design-interior-design-3d-room-design-software-free-3d-room-design-ipad-3d-room-design-ideas-3d-room-design-ikea-3d-room-design-ipad-app-3d-room-design-in-photoshop-3d-room-design-software-ip

 shareen-joel-design-o-residence-19

Bước 4: Nghiên cứu lịch sử, văn hóa

Ở mỗi thời điểm, lĩnh vực thiết kế xây dựng, trang trí nội – ngoại thất sẽ có những phong cách, sắc màu theo “mốt” riêng đặc trưng cho từng giai đoạn. Bạn có thể “lội ngược dòng lịch sử” để chọn phong cách hoài cổ với những món đồ vintage nhiều màu nhưng vẫn hài hòa mà không quá chói mắt. Hoặc nếu ngưỡng mộ phong cách kiến trúc cổ điển châu Âu, bạn cũng có thể lựa những gam màu thanh nhã cho ngôi nhà của mình.

Related Posts

Leave us a comment