Ai thay thế Quế Ngọc Hải ở đội tuyển Việt Nam?

Jan 01 1970
(0) Comments

Nếu không có chấn thương vừa mới xuất hiện, Quế Ngọc Hải gần như sẽ thi đấu trong trận giao hữu với U22 Việt Nam vào ngày 27/12 tới. Tuy nhiên, hiện giờ thì ông Park sẽ phải tìm người thay thế.

Trung vệ đội trưởng của đội tuyển Việt Nam được thông báo là dính chấn thương, cần phải nghỉ khoảng 1 tháng. Thông báo này được đưa ra trong chiều 25/12, cũng đồng nghĩa với việc Quế Ngọc Hải sẽ vắng mặt trong trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào ngày 27/12 tới đây.

Công việc trước mắt của HLV Park Hang Seo là tìm người thay Quế Ngọc Hải trên sân Phú Thọ. Một chi tiết đang chú ý khác, nằm ở chỗ, sau khi Quế Ngọc Hải chấn thương, hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam sẽ phải thay đổi gần hết.

Trước đó, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu cũng đã chấn thương, thủ môn Đặng Văn Lâm vắng mặt do bận thi đấu tại Thai-League. Có nghĩa là hàng thủ của đội tuyển Việt Nam, về lý thuyết, chỉ còn 2 gương mặt thường xuyên đá chính gồm trung vệ Bùi Tiến Dũng và hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng.

Quế Ngọc Hải chấn thương… (ảnh: Tiến Tuấn)

Trước đó, HLV Park Hang Seo từng có ý đưa Thành Chung vào thế vị trí của Duy Mạnh, đá cạnh Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng, trong trận đấu trên sân Phú Thọ vào ngày 27/12, điều Việt Anh sang dẫn dắt hàng phòng ngự của đội tuyển U22 Việt Nam.

Hiện tại, chưa biết ông Park sẽ tính toán như thế nào, với chấn thương vừa xuất hiện của Quế Ngọc Hải?

Cơ hội ra sân trong đội hình chính thức của đội tuyển Việt Nam, dành cho Thành Chung sẽ nhiều hơn, vì nếu không đá thay Duy Mạnh, Thành Chung có thể đá thay vị trí của Quế Ngọc Hải.

Những trung vệ khác cũng sẽ có thêm cơ hội. 3 trung vệ từng đá chính trong trận đấu vào ngày 23/12 vừa qua, ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), gồm Minh Tùng, Thanh Hào và Văn Việt, vốn có thể ngồi dự bị ở trận tái đấu với U22 Việt Nam vào ngày 27/12 tới, giờ sẽ có người trong số này có thêm cơ hội đá chính.

… các trung vệ khác ở đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội ra sân (ảnh: Tiến Tuấn)

Nhìn chung, cả 3 đều chưa cho thấy sự an toàn trong trận đấu cách nay ít ngày, nhất là Văn Việt phạm lỗi trực tiếp dẫn đến quả phạt đền mà đội tuyển Việt Nam phải chịu trước đội bóng đàn em U22 Việt Nam.

Khâu bọc lót giữa họ cũng chưa tốt, thể hiện ở bàn thua đầu tiên, trong trận đấu ngày 23/12. Tuy nhiên, dù sao đấy cũng chỉ mới là lần đầu các cầu thủ này đá cùng nhau, lần đầu họ đá cho đội tuyển quốc gia trên sân có khán giả.

Lần đầu với mỗi người bao giờ cũng khó khăn. Thế nên, nếu có cơ hội tiếp tục được ra sân ở trận đấu tới đây trên sân Phú Thọ (17h ngày 27/12), tin rằng họ sẽ thi đấu tốt hơn, nhờ đã có thêm kinh nghiệm trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt, với Dương Thanh Hào, đây là lúc trung vệ vừa mới chuyển đến khoác áo đội Bình Định thể hiện khả năng kèm người, từng giúp anh nổi tiếng với biệt danh “chuyên gia săn Tây” (chuyên kèm cầu thủ ngoại) tại V-League, để giúp ích cho đội tuyển Việt Nam.

Chấn thương của Quế Ngọc Hải một lần nữa khiến hàng thủ của đội tuyển Việt Nam xáo trộn, nhưng biết đâu trong khó khăn, HLV Park Hang Seo lại tìm thấy nhân tố mới, đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn mới từ vị HLV người Hàn Quốc!

Credit: Kim Điền – Dantri.com.vn