Bản tin thời tiết: Trung Bộ nắng nóng kéo dài, chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao

Jan 01 1970
(0) Comments

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng kéo dài nhiều ngày với nhiệt độ trên 37 độ C, chỉ số tia UV ở một số nơi có nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, hội tụ gió trên mực 5.000m trên khu vực Bắc Bộ dịch chuyển dần sang phía Đông. Dự báo hôm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay khu vực này có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung Bộ khả năng kéo dài đến khoảng 28/8.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/8:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ 23-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp 25-37 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ C.

Theo VTC