BÍ QUYẾT “NỚI RỘNG” CĂN PHÒNG NHỎ CHO KHÔNG GIAN THOÁNG ĐÃNG

Jan 01 1970
(0) Comments

Mùa hè, căn phòng nhỏ hẹp khiến bạn cảm thấy bí bức. Hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp đơn giản để kéo rộng không gian ở. Khiến nó thoáng đãng như mơ ước của bạn.


Sử dụng sơn tường nhà màu sáng

Nếu bạn không thích dán tường mà sử dụng sơn thì nên sử dụng màu sáng (phổ biến như trắng, vàng và lam). Điều đó, giúp mang lại cảm giác về một không gian rộng rãi, cởi mở hơn cho căn phòng của bạn. Màu sáng cũng là màu phù hợp với trang trí theo phong cách hiện đại để lấy sự đơn giản làm chủ đạo cho không gian thoáng đãng.

Interior Splendid Blue Bright Living Room Wall Color Ideas Mixed Luxury Living Room With Blue Wall Colour - KOWABANGA

Sử dụng gương và kính

Những chiếc gương và kính cũng mang lại cho căn phòng nhiều góc nhìn về mặt không gian hơn. Tủ gương mang lại nhiều góc rộng hơn cho sàn nhà và không che khuất tầm nhìn của những đồ đạc khác. Treo một chiếc gương lên tường để tạo ra ảo giác về một không gian mở, tươi sáng. Chiếc gương sẽ tạo cảm giác không gian được nhân đôi, một mà biến thành hai. Lợi quá phải không bạn. Hơn nữa, gương phản chiếu ánh sáng làm tăng thêm độ sáng cho căn phòng. Giờ đây, nếu còn đang băn khoăn không biết nên làm gì với bức tường trống trong nhà, bạn nhớ treo lên đấy một chiếc gương nhé!

javitex_nha_dep

Chọn giấy dán tường

Những họa tiết độc đáo trên giấy dán tường sẽ làm căn phòng trở nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa những họa tiết quá lớn sẽ gây cảm giác diện tích của căn phòng bị thu hẹp. Khi chọn giấy dán tường bạn cần nhớ một số nguyên tắc. Nếu khoảng cách giữa họa tiết hay hình ảnh mẫu từ 10 đến 12 cm sẽ là quá khổ đối với một căn phòng nhỏ. Khoảng cách giữa họa tiết đó hay mẫu vải khoảng 5cm hoặc nhỏ hơn sẽ là cách thiết kế khôn khéo để căn phòng có cái nhìn rộng hơn.

Nếu bạn thích những giấy dán tường kẻ vạch sọc thì quả là khôn ngoan. Bạn có thể chọn những mẫu vải có kẻ sọc lớn theo chiều thẳng đứng (chú ý là màu đơn sắc) sẽ làm cho phòng dường như rộng hơn, hoặc những vạch ngang cũng khiến cho trần nhà có cảm giác cao hơn.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu-gon-gang-can-phong-tro-nen-rong-rai

Tạo sự thống nhất giữa đồ nội thất, cửa số với các bức tường

Khi sơn, bạn lưu ý sơn gỗ ốp chân tường, chân ghế và khung cửa sổ cùng một màu với màu sơn tường. Áp dụng tương tự với các cửa trong phòng. Điều này giúp loại bỏ tất cả những hình ảnh gây xao nhãng, không đồng nhất trên tường nhà… và làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Trang trí cửa sổ

Một căn phòng nhỏ không nên trang trí cho cửa sổ những phụ kiện rườm rà, đồ sộ trê. Bạn chỉ cần làm đẹp nó với mành treo hoặc rèm lót mỏng. Ngoài ra, màu sắc của rèm cửa cũng phải thống nhất với màu tường. Tấm rèm cửa sổ có màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên rất tốt và khiến bạn cảm thấy phòng của mình dường như rộng hơn hẳn. Nó sẽ tạo ra sự liền mạch rõ rệt cho các bức tường và “giãn rộng” căn phòng hơn. Tấm rèm cửa sổ có màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên rất tốt và khiến bạn cảm thấy phòng của mình dường như rộng hơn hẳn.

attractive-living-room-window-1-ideas

Chăm sóc sàn nhà

Giữ cho sàn nhà càng sạch sẽ và thoáng mắt càng tốt. Nó giúp tạo nên cảm giác rộng rãi cho căn phòng của bạn. Nếu cần thiết phải sử dụng thảm trải sàn, bạn nên sử dụng một chất liệu duy nhất để làm sàn nhà giúp sàn nhà liền mạch, mọi thứ “hòa lẫn” vào nhau và biến thành một không gian rộng lớn.

Thu hút ánh sáng tự nhiên

Nếu căn phòng có cửa sổ, bạn nên chọn loại rèm cửa phù hợp, cho phép ánh sáng mặt trời tràn ngập vào bên trong suốt cả ngày. Ánh sáng tự nhiên và sự xuất hiện của các khung cửa sổ thực sự có thể mở rộng một không gian.

Sắp xếp đồ nội thất

Bạn nên tận dụng những khoảng trống trong phòng. Giá sách nên chạy dọc lên đến tận trần nhà, những bức tranh và tấm hình nên đặt ở vị trí cao trên tường. Việc sắp xếp đồ nội thất như thế nào là một điều vô cùng quan trọng. Đẩy mọi thứ dựa sát vào tường tưởng như sẽ tiết kiệm được không gian nhưng điều đó lại khiến căn phòng trở nên thật nhàm chán. Thay vì bạn cố để sắp đặt chúng vào góc tường, bạn thử để một phần của đồ nội thất vào sát tường, ví dụ như hiếc bàn dài chẳng hạn.

narrow-living-room-design-open-space-with-dining-area-and-bookcase-stainless-steel-and-molded-plastic-chair-with-rocker-base-and-rustic-coffee-table-700x700

Sử dụng vật dụng có nhiều chức năng

Chẳng hạn như cái ghế ngồi có thể kéo ra để cho bé chơi, hoặc bạn có thể có một giấc ngủ trưa ngắn ở đó. Hay chiếc bàn ăn cũng có thể dùng như cái bàn làm việc. Việc làm này giúp cho căn phòng nhỏ “dễ thở” hơn với việc chứa ít đồ mà vẫn đảm bảo cho mọi sinh hoạt của gia đình bạn.