Can thiệp quá sâu vào chuyên môn, “nữ tướng” của bóng đá Thái Lan bị đề nghị từ chức

Jan 01 1970
(0) Comments

Madam Pang đang phải hứng chịu không ít sự chỉ trích từ truyền thông nước nhà sau những thất bại liên tiếp của U23 Thái Lan tại SEA Games và U23 châu Á.

“Từ chức thôi. Bà hãy để Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan tự giải quyết mọi việc. Bà cũng đang làm lãng phí tiền bạc quá.

Một nhân viên gõ chữ chỉ có nhiệm vụ gõ chữ, chứ họ không biết vấn đề bên trong để mà ý kiến. Hãy để những người có chuyên môn làm điều đó.

Hãy để HLV tự mình lựa chọn những cầu thủ cần thiết.”, đó là những phân tích của tác giả B. Bangpakong trên tờ Thairath (Thái Lan) hướng về nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsam.

Theo đó, tác giả cảm thấy không đồng tình với việc bà Nualphan Lamsam, hay còn được biết đến với cái tên “Madam Pang”, ngày càng can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn. Chính điều này đã khiến vai trò của LĐBĐ Thái Lan (FAT) trở nên mờ nhạt.

Trong thời gian qua, vị trí HLV trưởng của U23 Thái Lan “thay đổi xoành xoạch” do sự tác động của Madam Pang. Tại SEA Games 31, HLV Mano Polking (vốn dẫn dắt ĐTQG Thái Lan) bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí này với mục tiêu giúp U23 Thái Lan vô địch nhưng không thành công. Đến VCK U23 châu Á 2022, chủ nhân của “chiếc ghế nóng” lại trở lại với ông Worrawoot Srimaka. Tại giải đấu trên, U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng.

Tất cả những quyết định trên diễn ra rất chóng vánh, khiến các cầu thủ Thái Lan không có nhiều thời gian để thích ứng với chiến thuật của HLV, dẫn đến nhiều sự chệch choạc. Thêm vào đó, Madam Pang được cho là còn “nhúng tay” vào quyết định chọn cầu thủ, vốn là nhiệm vụ của HLV.

Madam Pang bị chỉ trích vì can thiệp quá nhiều vào chuyên môn.

Ngoài ra, việc liên tục sử dụng tiền bạc làm quà khích lệ các cầu thủ Thái Lan cũng được xem là lãng phí và không có gì mới mẻ trong quá trình phát triển bóng đá xứ Chùa vàng. Tác giả Bangpakong viết:

“Những kết quả thi đấu của U23 Thái Lan đến giờ vẫn chưa có sự tiến bộ nào như hứa hẹn. Thất bại trong bóng đá không phải là điều không thể xảy ra, nhưng nếu thua vì yếu tố chuyên môn và có sự tham gia đầy đủ từ các bên liên quan thì NHM có thể chấp nhận được. Còn nếu để thua do sự nghi ngờ từ vấn đề “kỹ năng quản lý” của trưởng đoàn và đổ lỗi cho những yếu tố khách quan khác, rõ ràng cần phải xem lại.

Madam Pang vì thế hãy nên từ chức, tránh bớt áp lực và trở về tập trung sức mạnh cho CLB Port của mình tìm lại vinh quang cũ. Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho LĐBĐ Thái Lan xử lý và tự giải quyết. Việc dùng tiền bạc để khích lệ cầu thủ chỉ là một sự lãng phí, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan.”

Credit: Kenh14.vn