Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 không có bệnh nhân

Jan 01 1970
(0) Comments

Được thành lập để điều trị bệnh nhân Covid-19 khi Đà Nẵng trong giai đoạn bùng phát dịch nhưng rất may Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chưa phải tiếp nhận điều trị bệnh nhân nào.

Ngày 16/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Theo quyết định, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của Bệnh viện dã chiến theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan đã được Trưởng Ban chỉ đạo giao trước đó.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được thành lập để điều trị bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) được lắp đặt vào đầu tháng 8 khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát ở Đà Nẵng vào cuối tháng 7 vừa qua.

Bệnh viện có quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân.

Tuy nhiên, từ khi thành lập đến lúc giải thể, bệnh viện chưa phải tiếp nhận điều trị bệnh nhân nào

Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện dã chiến. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức.

Bộ Y tế cũng đã phân công TS. Đỗ Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai làm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của cơ sở này.

Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện dã chiến chưa tiếp nhận bệnh nhân nào do Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh.

Được biết, ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân 936. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng được xuất viện trong đợt dịch lần 2 này.

Đầu tháng 10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Credit: Khánh Hồng – Dantri.com.vn