javitex-hd-chon-son-3

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA SƠN TƯỜNG (P1)

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Bạn đang xây nhà mới? Bạn có ý định sửa sang lại ngôi nhà cũ? Bạn phân vân không biết chọn mua và sử dụng loại sơn tường nào cho phù hợp? Tất cả câu trả lời sẽ có trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo để có thể chọn được “tấm áo mới” tinh tươm cho ngôi nhà mình.


1. Chuẩn bị không gian

Hầu hết các loại sơn nước hiện nay đều có sự khác nhau về màu sắc trong catalogue với màu sắc khi sơn lên tường. Nguyên nhân chính của sự khác nhau này nằm ở không gian sử dụng. Bên cạnh đó, để việc thi công sơn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn cần chuẩn bị không gian đảm bảo các tiêu chí cần thiết sau:

– Ánh sáng khu vực sơn sửa tốt.

javitex-hd-chon-son

– Bề mặt tường phải được làm sạch bụi bẩn, rong rêu và chà nhám mịn màng bằng giấy nhám Nhật. Nếu có các vết nứt hay lỗ đinh thì phải được trám lại bằng vữa.

– Di chuyển đồ vật ra ngoài hoặc che phủ toàn bộ đồ đạc, kể cả sàn nhà. Các công tắc điện hay ổ cắm phải được bao bọc kín.

2. Kiểm tra các kiểu ánh sáng

Bất cứ không gian nào cũng tồn tại 2 loại ánh sáng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng có sự ảnh hưởng rất lớn đến màu sơn nói riêng và màu của cả căn phòng nói chung. Chẳng hạn như màu xanh chuẩn khi tắt đèn và khi bật đèn là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, việc quan sát ánh sáng (cả ban ngày lẫn ban đêm) là quan trọng và cần thiết.

javitex-hd-chon-son-3

3. Chọn màu sơn đúng

Với gần 2.000 màu sơn khác nhau của hàng loạt thương hiệu sơn cao cấp như hiện nay, không dễ để bạn có thể chọn được màu sơn như ý, vừa đảm bảo đẹp, vừa chất lượng, lại còn phải hợp phong thủy. Tốt nhất nên phân chia thành 2 loại sơn rõ rệt là sơn nội thấtsơn ngoại thất, sau đó xác định chính xác màu sắc cũng các yếu tố ngoại cảnh có thể tác động vào sơn để có thể chọn được loại sơn như ý nhất.

4. Quyết định độ bóng của loại sơn

Mỗi không gian trong nhà sẽ sử dụng một loại sơn có độ bóng khác nhau, điển hình như:

javitex-hd-chon-son-2

– Sơn bóng: Thích hợp với những không gian dễ dàng cho việc lau chùi như phòng bếp, nhà tắm.

– Sơn bóng trung bình: Tương tự như sơn bóng nhưng sử dụng ở không gian có ít ánh sáng hơn.

– Sơn mịn: Dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp, không có khả năng phản chiếu, thích hợp để sơn trần nhà.

– Sơn sần (sơn nhám): Là sự lựa chọn tối ưu cho các không gian sinh hoạt chung của gia đình hay phòng ngủ.

Related Posts

Leave us a comment