javitex-hd-chon-son-4

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA SƠN TƯỜNG (P2)

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Bạn đang xây nhà mới? Bạn có ý định sửa sang lại ngôi nhà cũ? Bạn phân vân không biết chọn mua và sử dụng loại sơn tường nào cho phù hợp? Tất cả câu trả lời sẽ có trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo để có thể chọn được “tấm áo mới” tinh tươm cho ngôi nhà mình.


javitex-hd-chon-son-4

5. Định lượng sơn cần mua

Sau khi đã xác định chính xác diện tích căn phòng, số lượng cửa sổ + cửa ra vào, bạn sẽ tính ngay được lượng sơn cần mua. Việc này cũng đơn giản hơn nhờ các thông tin có trên mỗi thùng sơn trong điều kiện bình thường, hoặc có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia xây dựng hay nhân viên tư vấn của đại lý phân phối sơn. Lưu ý đừng quá tiết kiệm mà mua ít sơn bởi trong quá trình thi công có thể phát sinh những lỗi va chạm cần sơn lại.

6. Chọn lựa chổi sơn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp phun sơn cho trần và tường nhà, tuy nhiên, cẩn thận và tỉ mỉ hơn có thể sử dụng chổi quét hoặc chổi lăn, đặc biệt là khi tiến hành sơn nước ngoài trời, bởi ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà chính là màu sơn ngoại thất, đó là chưa kể sơn có thể chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố môi trường. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn chổi sơn cho đúng:

– Chổi quét: Sử dụng để sơn mỏng.

– Chổi lăn bằng bọt biển: Dùng để sơn trên các bề mặt bằng phẳng, mang lại độ mịn cao.

– Bàn chổi sơn bằng bông: Vừa sơn, vừa làm sạch bề mặt tường một cách nhanh chóng.

javitex-hd-chon-son-5

7. Ghé cửa hàng sơn

Sau khi đã xác định và chuẩn bị mọi thứ, bạn hãy ghé các đại lý sơn hay trung tâm nội thất gia đình để chọn được loại sơn đáp ứng mọi yêu cầu. Tuy nhiên, đừng bỏ qua lời tư vấn của người bán về sự phối hợp màu sắc, kết cấu và tình trạng sinh hoạt của khu vực cần sơn để chọn được sơn đảm bảo nhất. Và đương nhiên, hãy tham khảo, tìm hiểu giá sơn nước để tránh mua phải loại sơn vượt quá ngân sách cho phép.

8. Dành đủ thời gian cho việc thi công sơn

Dù là một căn phòng hay cả một ngôi nhà, bạn vẫn phải dành toàn bộ thời gian cho việc sơn. Đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo trong mọi công đoạn, từ sơn chống thấm, sơn lót, sơn dầu đến sơn bóng bề mặt. Tất cả phải được thực hiện “từng chút một” để mang đến bề tường sáng bóng, sạch sẽ, an toàn và bền vững theo thời gian.

Related Posts

Leave us a comment