main_image_large

MÀU SẮC SƠN NHÀ NÊN THEO KHUÔN KHỔ HAY PHÓNG KHOÁNG

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Tự do trong khuôn khổ. Chúng ta nhận thấy niềm khao khát tự do và phóng khoáng luôn dâng trào khiến chúng ta tìm mọi cách để phá bỏ những quy luật. Chúng ta có thể thấy những nhân viên văn phòng tham gia các buổi tiệc khiêu vũ trước giờ làm. Những công ty công nghệ thành lập các Câu lạc bộ đan móc, hoặc tạo cơ hội cho các nhân viên tự tay làm nên một cái gì đó hữu hình, có thể sờ, cầm, nắm, cảm nhận được. Nhưng sự thật là chúng ta không thể quay trở về thời hoang dại xa xưa và sống một cuộc sống không có sự kiểm soát hay bất cứ một hệ quy chiếu nào hết.

image_2_large

Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần có những giới hạn để vận hành cuộc sống. Ngay cả khi chúng ta tìm cách phá vỡ những quy luật ấy thì sự tự do vẫn sẽ nằm trong một khuôn khổ nhất định nào đó. Hay nói cách khác, bạn không thể phá vỡ các khuôn mẫu nếu bạn không có một khuôn mẫu nào cả. Như các buổi trình diễn của The Folk Circus tại Brooklyn, New York là một minh chứng rõ ràng cho thấy cuộc sống đô thị bận rộn luôn khao khát được kiểm soát như thế nào.

image_5_large

image_6_large

image_7_large

Việc sử dụng các hình khối cơ bản trong thiết kế sản phẩm là một ví dụ khác cho việc giúp các nhà thiết kế thoả sức tưởng tượng mà không cảm thấy bị bó buộc hay hạn chế với những khuôn khổ. Vì vậy, các màu sắc trong bảng màu sơn nhà dù vui tươi và sinh động, nhưng vẫn bị níu kéo bởi 2 sắc thái trắng và đen thể hiện cho khuôn khổ và quy chuẩn.

Related Posts

Leave us a comment