loi_khuyen_truoc_khi_chon_mua_son_tuong(1)

PHÂN BIỆT GIỮA ĐỘ PHỦ & ĐỘ CHE PHỦ CỦA SƠN

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Độ phủ và độ che phủ là hai khái niệm thường xuyên bị nhầm lẫn và gây khó khăn trong quá trình lựa chọn và sử dụng sơn của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về hai khái niệm này để giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan nhất cũng như có được sự lựa chọn các sản phẩm sơn phù hợp cho công trình của mình.


Định nghĩa độ phủ của sơn:  Độ phủ của một loại sơn, tính bằng số g/m2, là khối lượng sơn cần thiết tính bằng gam khi phủ đều trên nền màu đen trắng có diện tích 1m2 sẽ che phủ hết hay làm mất tính nghịch đổi màu đen trắng của nền đó. Để tránh các sai số lớn giữa các phòng thí nghiệm khác nhau tiêu chuẩn này quy định khối lượng sơn được cân khi màng sơn đã đạt độ khô cấp 1 và xác định điểm phủ hết nền của sơn khi vừa thi công xong.

javitex-hd-chon-son-5

Độ che phủ của sơn: Độ che phủ là khái niệm con nằm trong độ phủ của sơn. Trong khái niệm độ phủ của sơn thì đã bao gồm cả độ che phủ. Độ phủ của sơn được tính bằng số lượng sơn cần sơn trên một diện tích nhất định tuy nhiên phải đảm bảo độ che phủ (che lấp) hay nói cách khác là làm đồng nhất bề mặt cần thi công. Vì vậy khi đi mua sơn khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm sơn có độ phủ cao vì những sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích vượt trội trong quá trình sử dụng.

son tuong_javitex_ky thuat

Tại sao nên lựa chọn sơn có độ phủ cao.

Trong thành phần chính của sơn tường Acrylic hệ gốc nước thì thành phần chính của sơn là nhựa Acrylic polymer, Titan, chất độn và một số hóa chất khác. Để sơn có được độ phủ cao thì thường trong thành phần của sơn phải có hàm lượng lớn hoạt chất Titan  (Tio2).  Hạt Tio2 có cấu tạo nhỏ < 5 micromet tạo cho sơn có độ phủ cao cũng như làm cho màng sơn chai, cứng tạo độ bền lâu dài cho màng sơn. Hạt Titan được nhập khẩu và có giá thành cao ảnh hưởng đến giá thành của sơn, bởi vậy, các sản phẩm sơn có độ phủ cao thường là các sản phẩm sơn cao cấp.

Ngoài ra, do khả năng phủ rộng diện tích bề mặt khi sơn hơn nhiều lần so với các sản phẩm sơn thông thường, vì vậy, chi phí đầu tư cho việc sử dụng các sản phẩm sẽ được giảm đi đáng kể. Điều này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực, tiết kiêm tối đa cho người sử dụng, đặc biệt là ở những công trình có diện tích lớn.

Sơn Javitex – Đứng đầu về độ phủ

Là thương hiệu sơn tường cao cấp đầu tiên tại Quảng Ninh, đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu sơn Javitex đã tự hào vươn lên trở thành biểu tượng vững mạnh trong thị trường sơn Việt. Với độ phủ cao vượt trội, sơn Javitex hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện đại cũng như công trình xây dựng dân dụng.

Zalo_ScreenShot_26_3_2016_942198

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIÊN ĐỒNG 

Add: Lô 15 – KCN Cái Lân – TP Hạ Long – Quảng Ninh

Tel: 033 3 640 205 | Fax: 033 3 640 205

Website: www.sonjavitex.com

Related Posts

Leave us a comment