PCCC_Tien Dong 4_compressed

TIÊN ĐỒNG VỚI CÔNG TÁC DIỄN TẬP PCCC 2017

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Nhận thức rõ phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản doanh nghiệp và xã hội; ngày 6/8/2017 vừa qua, các thành viên trong Ban chỉ huy PCCC của Công ty Cổ phần Tiên Đồng phối hợp với Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Quảng Ninh đã có buổi diễn tập & thực hành kỹ năng chữa cháy trực tiếp tại Trung tâm huấn luyện PCCC tỉnh Quảng Ninh.

Tham gia lớp tập huấn có Trưởng ban Nguyễn Công Cường, Phó ban Hoàng Thị Thúy Lan; cùng các thành viên trong Ban chỉ huy PCCC Công ty CP Tiên Đồng: gồm 07 CBCNV và 01 KCS.

PCCC_Tien Dong 3_compressedCác thành viên tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây. Đồng thời các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ, phương án thoát nạn khi có sự cố, trang bị phương tiện PCCC; an toàn trong sử dụng điện, bố trí sắp xếp hàng hóa vật tư, quản lý sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC phường Bãi Cháy, các học viên trong Đội PCCC Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

PCCC_Tien Dong 1_compressed

PCCC_Tien Dong 2_compressed

PCCC_Tien Dong 4_compressed

Chia sẻ về nội dung tập huấn, bà Hoàng Thị Thúy Lan (Phó ban chỉ huy PCC Công ty Cổ phần Tiên Đồng) hào hứng: “Cá nhân tôi thấy đây là các kiến thức rất cần thiết, đặc biệt là với môi trường làm việc tại khu công nghiệp như Tiên Đồng. Đây không chỉ là những kỹ năng xử lý khi có sự cố xảy ra, mà còn là những kiến thức hữu ích cho mỗi đoàn viên Tiên Đồng nhận biết và phòng tránh được những hiểm nguy có thể xảy ra trong hoạt động sản xuất. Tôi rất vui và biết ơn Công ty Cổ phần Tiên Đồng & các đồng chí Công an PCCC đã có một chuyên đề thú vị như hôm nay”.

Kết thúc khóa học, các thành viên tham gia diễn tập đã hoàn thành xuất sắc 100% bài kiểm tra các nội dung tập huấn và được cấp chứng nhận theo quy định. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng, nghiêm túc tiếp thu các kiến thức, buổi diễn tập đã diễn ra thành công. Các thành viên tham dự đã có được những kiến thức hữu ích và nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ quan & cuộc sống thường nhật.

Related Posts

Leave us a comment