Zalo_ScreenShot_26_3_2016_942198

TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT & CÁC ĐẶC TÍNH CỦA SƠN TƯỜNG (P3)

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Ở khuôn khổ bài viết này, Javitex xin giải đáp các câu hỏi của khách hàng về những thắc mắc trong quá trình thi công sơn tường


Tại sao phải thi công 2 lớp sơn phủ?

Chất lượng và sự đồng màu của màng sơn khi lăn 2 lớp sơn phủ luôn tốt hơn 1 lớp. Sơn 1 lớp không đảm bảo sự che lấp đều trên bề mặt.

Pha nhiều nước thì có ảnh hưởng đến chất lượng của sơn nước hay không?

Khi pha loãng nước nhiều hơn yêu cầu cho phép của nhà sản xuất thì chất lượng màng sơn sẽ yếu đi do đó dễ bị phấn hóa, rêu mốc, khi thi công cũng sẽ khó hơn vì bị chảy do loãng.

Khi thi công thì có cần tuân thủ đứng thời gian sơn cách lớp không?

Phải tuân thủ đúng thời gian sơn cách lớp để đảm bảo đúng chất lượng. Thời gian đó có thể xê dịch đôi chút do thời tiết hay nhiệt độ nhưng phải đảm bảo lớp trước khô thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo.

javitex_son tuong_ tot nhat _ 6

Dùng sơn trắng lăn thay cho sơn lót được không?

Không dùng sơn trắng thay cho sơn lót được vì sơn trắng không có tính năng cần thiết của sơn lót như: tạo lớp bám dính trung gian giữa bề mặt và lớp sơn phủ, khả năng chống kiềm, chống ố, bảo vệ bề mặt lớp phủ.

Dùng xi măng trắng thay cho sơn lót được không?

Không được dùng xi măng trắng thay sơn lót vì:

– Không tạo màng nên không tạo được lớp bám dính trung gian.

– Dễ bị phấn hóa làm bong tróc lớp phủ.

– Không có khả năng kháng kiềm

Bề mặt tường sơn cũ, khi sơn mới lại có cần sơn lót hay không?

Nếu sơn lớp cũ còn tốt, cần chà nhám sơ, làm sạch bề mặt là có thể sơn lại lớp phủ. Nếu lớp sơn củ bị bong tróc, thấm ố, rêu mốc thì phảix ử lý bề mặt và sử dụng loại sơn lót thích hợp để sơn lại.

ve-tranh-tuong-08

Sơn nội thất có khả năng chống thấm không?

Sơn nội thất chỉ có tính trang trí, ít có khả năng chống thấm.

Bề mặt tường bị nứt có thể lăn sơn đè lên vết nứt không?

Nếu chỉ bị nứt nhỏ thì có thể lăn lên được. Nếu bị nứt nhiều và rộng cần phải xử lý bề mặt mới được sơn lên.

Có cách nào kiểm tra bề mặt đã sơn phủ mà không sử dụng sơn lót hay không?

Đối với sơn nội thất, nếu không sử dụng sơn lót thì sự ốc dễ xảy ra nhất đó là màng sơn bị kiềm hóa. Để kiểm tra, ta cần bóc tách một diện tích nhỏ của màng sơn phủ ra khỏi bề mặt, quan sát mặt trong của màng sơn phủ có lớp sơn trắng hoặc lớp sơn trắng trong hay không, nếu không thì chắc chắn không có lớp lót.

Dùng sơn nước lăn trên bề mặt sơn dầu alkyd được không?

Không dùng sơn nước lăn trên bề mặt sơn dầu alkyd

Cách tiêu biểu thực hiện sơn 1 căn phòng như thế nào? Cách thực hiện theo các thứ tự sau: sơn trần (sơn nước) -> sơn tường (sơn nước) -> sơn cửa đi (sơn dầu) -> sơn cửa sổ (sơn dầu) -> sơn chân tường (sơn nước).

Cách thực hiện sơn trần, tuờng và chân tường như thế nào cho đúng kỹ thuật?

Các bước thực hiện:

– Đầu tiên thực hiện sơn trần, trước hết thực hiện sơn các góc. Dùng cọ loại nhỏ để sơn các góc trước khi lăncác đường nằm ngang rộng 75cm trên trần bằng rulô.

– Sử dụng thang hay dùng rulô có cán dài để sơn.

– Sơn trần xong tiến hành sơn tường.

 Kova_CorWEb_SanPham_mastic&sonlot

Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong ra?

Đối với một số công trình bị thấm không phải do từ bề mặt tường ngoài thấm vào mà do có sự thấm từ mái, góc tường…gây ra hiện tượng bị thấm và loang ố trên bề mặt. Trong trường hợp này ta phải xử lý như sau:

– Chặn nguồn thấm và chờ khô.

– Dùng sơn lót chống ố.

– Lớp phủ sử dụng sơn chống thấm cho ngoại thất còn nội thất có thể sử dụng sơn chống thấm hay bằng loại sơn nước phù hợp.

Sơn chống thấm có thể sơn lên những bề mặt nào? Các lưu ý khi thi công sơn chống thấm?

Sơn chống thấm là loại sơn có khả năng kháng nước gốc Acrylic. Nó có thể sử dụng tốt trên các bề mặt như trên các bề mặt như: tường bêtông, xi măng, bể nước, mái nhà…Cần lưu ý khi thi công:

– Phải khuấy đều trước khi sử dụng.

– Dùng rulô chịu dầu.

– Lăn dứt khoát, tránh lăn đi lăn lại nhiều lần.

– Khi sơn lớp thứ 2 phải bảo đảm thời gian sơn cách lớp.

– Phải đeo khẩu trang và kính bảo vệ mắt.

 

Không dùng sơn lót trước khi sơn chống thấm được không?

Không nên vì: sơn chống thấm tuy có khả năng chống thấm nhưng nó cũng là 1 sản phẩm trang trí có màu sắc. Vì thế màng sơn cũng sẽ bị xảy ra hiện tượng kiềm hóa khi bề mặt có độ kiềm cao. Vì vậy nên dùng sơn lót cho sơn chống thấm trước khi sơn phủ sơn chống thấm.

Tại sao khi thi công sơn chống thấm có hiện tượng kéo sợi trên rulô?

Sơn chống thấm là loại sơn có độ bay hơi nhanh vì thế sơn rất mau khô. Nguời thợ thi công lăn lâu cho một lần nhúng sơn sẽ xảy ra hiện tượng sơn bắt đầu khô nên khi lăn tạo sợi trên bề mặt và rulô làm cho bề mặt không bằng phẳng và sần sùi. Sau khi sơn lớp thứ 1 mà không chờ đủ thời gian sơn cách lớp mà sơn luôn lớp thứ 2 thì sẽ gây hiện tuợng màng sơn lớp thứ 2 tạo trạng thái không đồng đều làm nhăn bề mặt. nguyên tắc lăn sơn chống thấm phải lăn dứt khoát, tránh lăn đi lăn lại nhiều lần trên cùng một lần lăn.

javitex_2016_ms13

Tại sao không nên thi công sơn khi trời mưa hoặc trời quá nắng?

Không nên thi công sơn khi trời mưa vì trời mưa làm nhiệt độ không khí giảm, độ ẩm cao. Làm ảnh hưởng đến thời gian khô của sản phẩm. Không những thế, trời mưa còn gây hiện tượng bị ngấm tường, nếu ta cứ thi công sau ngày dễ xảy ra hiện tượng bong tróc. Trong trường hợp trời mưa mà tường không bị thấm, độ ẩm bề mặt bột đạt để thi công thì có thể tiến hành lăn sơn bên trong.

Lưu ý: Ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp không nên thi công sơn vì màng sơn dễ bị đốm, nổi hạt, lâu khô, đổ mồ hôi. Không nên thi công khi trời quá nắng vì sau khi thi công sơn cần ở dạng lỏng 1 thời gian để thấm vào bề mặt vật chất và bám dính lên bề mặt. Khi sơn ở nhiệt độ cao sẽ làm cho dung môi bay hơi nhanh dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bong tróc do độ bám giảm, màng sơn dễ rạn, nhăn nứt do biến đổi đột ngột về trạng thái.

Sau khi thi công thì bao lâu sẽ hết mùi sơn?

Sau khi thi công, trong phòng thường còn mùi sơn. Khi sơn xong nên mở toàn bộ các cửa để tạo không không khí thoáng trong phòng, tạo điều kiện cho mùi nhanh chóng bay hết. Thông thường sơn nước sau khoảng 2-3 ngày thì mùi bay hết.

Làm thế nào để tránh sự chấp vá hay sơn không đều?

Màng sơn hoàn thiện trên bề mặt như bị chấp vá.

Nó có thể do các yếu tố sau:

– Lớp sơn hoàn thiện được sơn trên bề mặt có các vết đốm do trét mastic.

– Độ thấm hút trên bề mặt sơn không đều.

– Bề mặt có độ kiềm cao làm ảnh hưởng đến màu sắc.

– Bề mặt mastic chưa khô hẳn hoặc quá dày.

– Thi công lớp hoàn thiện không đều.

Để tránh hiện tượng màng sơn không đều phải thực hiện tốt các công đoạn xử lý bề mặt, sơn có lớp lót, người thợ phải có kinh nghiệm thi công.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TIÊN ĐỒNG 

Add: Lô 15 – KCN Cái Lân – TP Hạ Long – Quảng Ninh

Tel: 033 3 640 205 | Fax: 033 3 640 205

Email: info@sonjavitex.com

Website: www.sonjavitex.com

Related Posts

Leave us a comment