Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Jan 01 1970
(0) Comments

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, tối 1/10, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà học sinh Trường Tiểu học – THCS Kỳ Thượng, xã Kỳ Thượng, TP Hạ Long và Trường Tiểu học Đạp Thanh, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký tặng quà Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho học sinh Trường Tiểu học – THCS Kỳ Thượng.

Trường Tiểu học – THCS Kỳ Thượng có 1 điểm trường chính tại thôn Khe Tre và 2 điểm trường phụ tại thôn Khe Lương, Khe Phương, với tổng số 128 học sinh ở hai cấp học. Được sự quan tâm của tỉnh và thành phố Hạ Long, trong năm học vừa qua, nhà trường được đầu tư xây mới 2 dãy nhà cao tầng, với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và hiệu bộ, qua đó giúp nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Thượng.

Tại đêm hội trăng rằm năm nay, trong không gian ấm cúng, tràn ngập niềm vui và tiếng cười, các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Kỳ Thượng được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui phá cỗ Trung thu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, trao quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi xã Kỳ Thượng.

Vui tết Trung thu với học sinh nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu. Chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích; tích cực rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhà trường cần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện, quan tâm đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc diện gia đình chính sách.

Các bạn nhỏ xã Kỳ Thượng hân hoan, vui mừng với các tiết mục văn nghệ trong đêm Trung thu.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng các phần quà Tết Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho học sinh nhà trường; trao tặng 10 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Thượng.

Niềm vui của các em nhỏ trong đêm hội trăng rằm.

Vui tết trung thu cùng học sinh Trường Tiểu học Đạp Thanh, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký ghi nhận, đánh giá cao kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ em của huyện Ba Chẽ nói chung, xã Đạp Thanh nói riêng. Riêng tại Trường Tiểu học Đạp Thanh, trong năm học này, nhà trường có 222 em học sinh, trong đó có 102 em học sinh ăn bán trú ngày tại trường, các học sinh này đều được hưởng chế độ chăm sóc theo chế độ từ Nghị quyết 204 ngày 30/7/2019 của HĐND tỉnh “Quy định một số chính sách hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh”. Nhờ đó chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe học sinh ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt và xuất sắc học tập của học sinh nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước.

Học sinh Trường Tiểu học Đạp Thanh vui vẻ, náo nức với màn múa lân trong đêm Trung thu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Đạp Thanh nói riêng và thiếu nhi huyện Ba Chẽ nói chung đón Tết Trung thu vui tươi, bổ ích, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời lưu ý cấp ủy, chính quyền huyện Ba Chẽ trong thời gian tới cần tiếp tục dành sự quan tâm với những việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa cho trẻ em, nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác “Vì lợi ích 10 năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người’’.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký tặng quà Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các em học sinh Trường Tiểu học Đạp Thanh.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng cho giáo viên và học sinh nhà trường các phần quà Tết Trung thu cho của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký ân cần trò chuyện, động viên và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đạp Thanh.