Javitex_DH-Thanh-Tay-768×512

TIÊN ĐỒNG VỚI ĐÓNG GÓP TRONG GIÁO DỤC GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG THẤT NGHIỆP

Jan 01 1970
(0) Comments
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Instagram

Ngày 25/06/2016 vừa qua, tại ĐH Thành Tây, Công ty CP Tiên Đồng cùng với hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn cả nước tham gia “Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng cam kết sinh viên có việc làm”. Chương trình do Học viện HYP Toàn cầu kết hợp với ĐH Thành Tây tổ chức. Mục đích của việc ký kết nhằm tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa việc đào tạo thực tế với doanh nghiệp, đồng thời duy trì phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài và mang lại nhiều hiệu quả hơn trong tương lai.

Untitled

Trước thực trạng cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp đang có xu hướng ngày càng gia tăng, vấn đề giải quyết việc làm sau đào tạo đang trở thành chủ đề nóng của toàn xã hội. Theo con số thống kê, năm 2009 có gần 350.000 học sinh được tuyển vào các trường Đại học trong đó có khoảng 62% đào tạo chính quy, 38% đào tạo tại chức. 4 năm sau đào tạo, đến năm 2013, con số thất nghiệp là 72.000 cử nhân; đến nay con số ấy lên tới hơn 200.000 cử nhân, thạc sỹ.

Để giải thay đổi thực trạng này, nhà trường cần phải kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động để cùng phối hợp đào tạo, tăng cường kỹ năng thực hành thì mới đảm bảo kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi tốt nghiệp. Mối quan hệ hợp tác đào tạo gắn với doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Javitex_DH Thanh Tay

Là một doanh nghiệp tham gia lễ kỹ kết, tích cực đóng góp cho ngành giáo dục vì sự phát triển chung của toàn xã hội, đại diện Công ty CP Tiên Đồng – bà Vũ Thị Hạnh Thủy (Trưởng chi nhánh Cty tại Hà Nội) ngoài việc ký kết hợp tác với nhà trường, mở ra những cơ hội mới cho sinh viên, còn trực tiếp chia sẻ với sinh viên những cơ hội việc làm, những kỹ năng nghề nghiệp cần trang bị và lý giải nguyên nhân tại sao con số sinh viên thất nghiệp đang ngày càng tăng.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Vũ Thị Hạnh Thủy (Trưởng chi nhánh Cty TP Tiên Đồng tại Hà Nội) cũng cam kết sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện và tiếp nhận sinh viên về thực tập hoặc thậm chí tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp nếu đạt yêu cầu. Mục tiêu đào tạo không chỉ là nơi dạy kiến thức cho người học mà còn phải có trách nhiệm định hướng nghề nghiệp sao cho phù hợp với trình độ, năng lực của học viên, đồng thời dựa trên nhu cầu của thị trường lao động.

IMG_1883

Là một doanh nghiệp uy tín thị trường xây dựng, Công ty CP Tiên Đồng luôn chú trọng đến tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất – kinh doanh; để làm được điều đó, BLĐ Công ty rất quan tâm tới việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ CBNV và đặc biệt là tuyển dụng – tìm kiếm những nguồn nhân lực mới, đáp ứng tốt những yêu cầu nghiệp vụ. Lễ ký kết này là cơ hội mới để Tiên Đồng có thể giúp các em sinh viên có cơ hội được thực hành, cọ xát với thực tế để nắm vững chuyên môn, sẵn sàng hội nhập và đối đầu với những áp lực về nhu cầu tuyển dụng việc làm hiện nay.

Leave us a comment